Kẹo bưởi dừa dẻo thơm, hương vị hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 1 trái bưởi (loại nào cũng được)
– 1/2 chén dừa vụn sấy khô muối
– 150 gr đường phèn
– 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh
Tham khảo cách làm kẹo bưởi dừa dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài. Sau đó thái sợi không quá to.
Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh. Làm 2-3 lần như vậy.
Cuối cùng ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.
Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.
Bước 3: Đường phèn, nước, nước cốt chanh, mật ong cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa. Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi và thịt bưởi vào sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng muỗng mứt bưởi để ra khay cho nguội, rồi viên tròn thành những viên kẹo nhỏ rồi lăn qua dừa vụn sấy khô.
Bảo quản món kẹo bưởi dừa trong hũ, đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo bưởi dừa!