Bít tết bò tái là một trong những tuyệt món ngon của thế giới ẩm thực nhưng không phải ai cũng thích ăn thịt tái đúng không các bạn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt bò thăn
– Muối, hạt tiêu
Vì mình ăn thịt tái nên các bạn chú ý mua thịt bò thật tươi và ở nơi đảm bảo một chút nhé!
– Lá Rosemary (lá hương thảo)
Với lá Rosemary, các bạn có thể dùng loại tươi hay khô đều được. Lá này có bán ở các hàng thực phẩm của người nước ngoài. Không quá đắt đâu, chỉ cần bỏ khoảng 5k là đủ dùng rồi.
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Nếu dùng Rosemary tươi thì các bạn cần băm lá nhỏ ra nhé!
– Trộn đều Rosemary với muối và hạt tiêu. Đây là bít tết được chế biến theo phong cách Pháp nên các bạn đừng dùng quá nhiều muối nghen.
– Cắt miếng thịt bò dày khoảng 3cm rùi tẩm ướp đều gia vị đã trộn lên hai mặt. Chỉ tẩm ướp khoảng 5′ – 7′ thôi nha!
– Để chảo dầu nóng. Sau đó, rán đều hai mặt trong khoảng 3’ – 4’ (nếu các bạn muốn ăn tái 3/4), 5’ – 6’ (cho tái 2 phần).
– Thái thịt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1cm là vừa.
Các bạn chú ý chọn độ tái phù hợp cho mình nhé!
Bởi nếu ăn không quen thì sẽ không thấy ngon đâu
Còn nếu quen rồi, các bạn sẽ cảm nhận được nguyên mùi thơm và vị ngọt của thịt… rất là ngon!