Món cơm rang ức gà vừa ngon miệng lại rất no bụng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Nguyên liệu:
– 150g thịt ức gà
– 2 cái nấm; ½ củ cà rốt; 1 nhánh hành lá; 20g đậu Hà Lan; 20g ngô ngọt; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 2 bát cơm; 15ml nước tương; tiêu
– Gia vị ướp gà: 15ml rượu nấu ăn; 15ml nước tương; 5ml dầu vừng; 5g hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút.
Bước 2: Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu. Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi băm nhỏ và hành tây vào xào thơm. Sau đó thêm thịt gà vào xào.
Sau đó cho cơm vào, đảo đều.
Cho cà rốt, đậu Hà Lan, hạt ngô và nấm, đảo đều cho đến khi chúng chín và cơm săn lại.
Nêm nếm nước tương vào sau đó rắc hành lá, hạt tiêu, đảo đều một lượt rồi tắt bếp.
Cho cơm rang ức gà ra bát và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang ức gà!