Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm mứtHướng dẫn làm mứt táo ta cho dịp Tết

Hướng dẫn làm mứt táo ta cho dịp Tết

Giáp Tết là khoảng thời gian táo ta đang độ chín và ngon nhất. Những quả táo chua dịu chấm với muối ớt ngon tuyệt cú mèo khiến ai cũng muốn “chảy nước miếng”. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm mứt táo ta cho dịp Tết này nữa đấy.

mut-tao-ta_23.01.16_10

Táo ta không chỉ là món ăn vặt được nhiều chị em ưa thích mà bạn có thể dùng để làm mứt táo ta vô cùng hấp dẫn nữa đấy. Bây giờ là lúc táo ta đang vào mùa, bạn có thể mua táo ta ở bất cứ cửa hàng hoa quả nào hoặc trên các tuyến phố, bạn cũng có thể bắt gặp những người bán hàng rong đứng thành hàng trở từng sọt táo ta xanh mướt.

Táo ta giáp Tết là ngon nhất vì nó chỉ có vị chua thanh mà không bị chát, chính vì thế, hãy nhanh ta mua về để làm mứt táo ta thơm ngon đãi cả nhà thôi nào. Đừng bỏ qua cách làm mứt Tết cực đơn giản này nhé.

Hãy xem, với cách làm mứt táo ta này, bạn cần những gì nha:

– Táo ta: 1kg
– Đường: 600g
– Vôi cục: 50g
– Phèn chua: 1 thìa

mut-tao-ta_23.01.16_2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa táo cho thật sạch. Lấy xiên hoặc dĩa xiên các lỗ trên quả táo.

mut-tao-ta_23.01.16_3

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục vào trong nước để một lúc cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong nha. Tiếp theo bạn ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong khoảng 8 – 12 tiếng đồng hồ. Bạn vớt táo ra rồi dùng nước lạnh xả lại vài lần cho táo hết đi mùi vôi.

mut-tao-ta_23.01.16_4

Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi sạch cho 2 lít nước cùng 1 thìa phèn chua vào, cho phèn chua tan hết thì bạn đun sôi nước để chần táo nhé!

mut-tao-ta_23.01.16_5

Bước 4: Bạn bỏ táo vào nồi nước phèn chua tiến hành chần khoảng 1-2 phút rồi vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh nha.

mut-tao-ta_23.01.16_6

Bước 5: Tiếp theo, bạn ướp táo ta với đường theo tỷ lệ 1kg táo – 600g đường. Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này.

mut-tao-ta_23.01.16_7

Bước 6: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

mut-tao-ta_23.01.16_8

Muốn món mứt táo khô hơn thì bạn hãy mang táo đi sấy trong lò 40-60 phút ở 100 độ C. Đợi mứt táo nguội là có thể thưởng thức. Nếu không, bạn hãy xếp táo lên vỉ và mang phơi nắng nhé.

Thành phẩm

Làm mứt táo ta khi hoàn thành có vị chua chua, ngọt ngọt rất vừa miệng. Khi ăn các loại mứt khác, bạn sẽ thấy vừa ngọt vừa béo, vì thế chỉ ăn được vài miếng là chán. Tuy nhiên, nếu làm mứt táo ta theo đúng công thức trên đây, bạn sẽ có món mứt Tết cực ngon miệng với vị chua ngọt, ăn hoài không thấy chán.

Ngày nay, có rất nhiều loại mứt Tết với các hương vị khác nhau, tuy nhiên, những loại mứt truyền thống như mứt táo ta vẫn không hề phai nhạt trong tâm trí người Việt. Tết năm nay, đừng bỏ qua công thức làm mứt táo ta khiến cả nhà khen ngon này nhé.

mut-tao-ta_23.01.16_9

Làm mứt táo ta cực kỳ đơn giản mà nhanh chóng.

mut-tao-ta_23.01.16_10

Khia hoàn thành, bạn sẽ có món mứt chua ngọt rất hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT