Món này có vị ngọt thịt của tôm và vị bùi bùi, beo béo của hạt điều… chẳng mấy chốc mà hết cả đĩa nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400gr tôm tươi
– 60gr hạt điều
– 200gr măng tây
– 1 quả trứng gà
– Rượu trắng, đường, muối, hạt tiêu
– Hành củ, gừng, dầu mè
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Làm sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi nhá!
– Để tôm được đậm đà, chúng mình ướp với muối, rượu trắng, gừng, hành củ băm nhỏ vào tôm nghen.
– Và ướp tôm với trứng nữa.
– Tiếp theo là làm sạch măng tây, luộc qua và cắt ngắn này.
– Giờ thì đun nóng dầu rùi cho hạt điều vào đảo qua.
– Với tôm, mình cũng cần rán qua nhé!
– Sau đó, phi thơm hành tỏi và xào măng tây.
– Cuối cùng, cho tôm và hạt điều vào xào chung.
Bạn nhớ thêm chút dầu mè vào cho dậy mùi nha!