Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách làm món mực nhồi chiên giòn

Cách làm món mực nhồi chiên giòn

Nếu bạn mê những món chiên thì thử ngay công thức chúng tớ bật mí ở đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ ghi tên vào danh sách fan của “em ý” ngay.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4 con mực ống

– Phần nhân: 100gr thịt bò băm nhỏ, 40gr mực băm nhỏ, 100gr đậu hũ (đậu phụ), 10gr hành tây, 10gr ớt chuông, 10gr cà rốt, 5gr hành lá, 2gr bột ớt, 5gr tỏi băm, 2gr hạt tiêu xay, 2gr muối (Cắt nhỏ đậu phụ, hành tây, ớt chuông, cà rốt, hành lá)

– Phần bột chiên: 20gr bột mì, 2 lòng đỏ trứng

– Tăm

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trộn đều tất cả nguyên liệu trong phần nhân lại với nhau nè.

muc-nhoi-30-1Bước 2:

– Rồi nhồi nhân vào mực ống và dùng cây tăm xuyên qua giữ cố định cho phần nhân không bị rơi ra ngoài.

muc-nhoi-30-1-1Bước 3:

– Tiếp theo, hấp mực khoảng 20-30 phút cho chín. Nếu con mực ống càng to thì các bạn nên hấp lâu chút để nhân chín đều nha!

muc-nhoi-30-1-2Bước 4:

– Giờ thì cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.

muc-nhoi-30-1-3Bước 5:

– Sau đó, lăn miếng mực qua bột mì rồi nhúng vào lòng đỏ trứng nghen.

muc-nhoi-30-1-4Bước 6:

– Cuối cùng, chiên các khoanh mực trên chảo dầu sôi đến khi phần nhân vàng đều.

muc-nhoi-30-1-5Bày ra đĩa và thưởng thức với nước tương và dầu mè là hết ý luôn!

muc-nhoi-30-1-6 muc-nhoi-30-1-7Hem phải ra nhà hàng mà vẫn có món mực chiên ngon hết xảy nha!

muc-nhoi-30-1-8 muc-nhoi-30-1-9Bạn nào thích cay măm cùng một chút tương ớt cũng được đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT