Bổ sung thêm một món ngon lạ vào bộ “bí kíp” nấu ăn của chúng mình thôi nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt heo xay
– Củ sen, gừng, hành lá, cà rốt
– Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu mè
– Hạt trân châu khô loại nhỏ (bột báng)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Mài (bào nhỏ) 2/3 củ sen rồi vắt lấy nước. Sau đó, băm nhỏ 1/3 củ sen còn lại nhé!
– Trộn thịt heo xay cùng hành lá, gừng thái nhỏ và các loại gia vị cho vừa miệng.
– Rồi cho thêm củ sen và nước củ sen vào trộn cùng nha!
– Sau đó, nặn thịt thành những viên vừa ăn nè.
– Rồi lăn thịt qua trân châu đã ngâm mềm để các hạt trân châu bao đều viên thịt nhé!
– Cuối cùng, cắt lát cà rốt để vào xửng hấp rồi đặt thịt viên lên trên, hấp chừng 8 – 10 phút cho thịt chín nghen.
Hem bít xíu mại trân châu khi chín sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ?!