Dịp chay cuối năm, bạn hãy thử với 2 món salad tươi giòn cho ngày chay nhé, sẽ rất ngon đấy!
1. Salad măng tây và trứng
Nguyên liệu:
– 1 muỗng canh dầu ô-liu.
– 450g măng tây rửa sạch cắt khúc.
– 1 muỗng cà phê thì là khô, hạt tiêu.
– 4 quả trứng luộc chín vừa.
– Nước sốt: 110g bơ, 3 lòng đỏ trứng sống, 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1 tép tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hẹ tươi thái nhỏ.
Cách làm:
Chế biến salad: Đun nóng dầu ô-liu, cho măng tây vào xào. Thêm thì là, rau mùi, xào khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp, trút ra đĩa.
Cắt trứng luộc làm 4 theo chiều dọc, đặt lên trên măng tây.
Chế biến sốt: Cho bơ vào chảo nóng đợi tan chảy. Trộn đều lòng đỏ trứng với nước cốt chanh, tiếp đến thêm tỏi, muối và tiêu. Đánh bông hỗn hợp này và đổ vào chảo khuấy chung với bơ. Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để trứng không bị vón cục. Cuối cùng rưới nước sốt lên salad, rắc chút hẹ tươi và thưởng thức.
2. Salad bắp cải cà rốt
Nguyên liệu:
– 500g bắp cải tím và trắng.
– 150g cà rốt nạo sợi dài.
– 1 nhánh boa rô thái mỏng.
– Phần nước sốt: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh rượu giấm, 1 muỗng canh dầu ô-liu nguyên chất, 150g sữa chua không đường, 2 muỗng canh hành lá và rau mùi thái nhỏ, 1 muỗng canh đường, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bắp cải tím, bắp cải trắng đem thái sợi mỏng bỏ vào tô.
Cho sữa chua và mayonnaise vào một tô khác, khuấy đều lên để có được một hỗn hợp đồng nhất. Thêm giấm, đường, mù tạt, muối và hạt tiêu vào và tiếp tục trộn đều, nếm vừa khẩu vị. Thêm hành lá, rau mùi.
Đổ phần nước sốt vào phần rau thái sợi và trộn đều lên, dùng ngay hoặc cất trong ngăn mát trong tủ lạnh đến khi dùng mới lấy ra.