Món ăn có hương vị thanh ngọt, không gây cảm giác ngán đồng thời ngải cứu còn có tác dụng giải rượu nếu quá chén trong ngày Tết.
Nguyên liệu:
– 250 g thịt xay nhuyễn hoặc giò sống.
– 3 quả trứng.
– 1 bó rau ngải cứu.
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho thịt xay vào bát, ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 2:
– Rau ngải cứu rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào tô. Đập trứng vào và thêm một ít nước mắn rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3:
– Cho chảo lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Khi chảo đã nóng bạn cho hỗn hợp trứng rau ngải vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Bạn đun ở lửa vừa, khi mặt trên trứng hơi se lại thì bạn cho trứng ra đĩa.
Bước 4:
– Dùng thìa múc từng muỗng thịt xay đã ướp phết đều lên trên mặt trứng.
Bước 5:
– Cuộn tròn thành một thanh dài, sau đó cho vào nồi hấp hấp khoảng 20 phút là trứng cuộn thịt chín.
Bước 6:
– Lấy trứng cuộn thịt ra cắt thành miếng vừa ăn là xong.