Thịt rang cháy cạnh làm theo cách này thịt thấm gia vị, ngọt mềm mà vẫn có độ xém và mùi thơm đặc trưng của món ăn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ.
– Dầu hào.
– Hành lá.
– Mẩu gừng.
– Mắm muối, nước tương.
Cách làm:
Bước 1:
Gừng gọt vỏ, xắt lát. Hành rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 2:
Thịt thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 3:
Đun một nồi nước sôi, cho thịt vào trụng sơ rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4:
Trong một nồi khác, làm nóng dầu ăn rồi cho gừng vào đảo cho thơm, trút thịt vào xào cho thịt săn lại.
Bước 5:
Thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị thì mở lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi nước rút hết thì rắc hành lá vào, tắt bếp, lấy thịt rang ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Thịt rang cháy cạnh làm theo cách này thịt thấm gia vị, ngọt mềm mà vẫn có độ xém và mùi thơm đặc trưng của món ăn. Ngoài cách làm với nồi thông thường như trên, bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm món thịt rang cháy cạnh này sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật đầm ấm bên gia đình nhé!