Thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày với món đậu xào tôm nấm ngọt thơm cũng là một cách đổi vị cho ngày nóng.
Nguyên liệu:
– 300gr đậu Hà Lan nguyên trái.
– 200gr tôm sú.
– 200gr nấm thủy tiên (hoặc nấm rơm; nấm linh chi).
– Tỏi băm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào.
Cách làm:
– Đậu Hà lan tước bỏ xơ, bỏ những cọng già, rửa sạch để ráo.
– Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo.
– Tôm rửa sạch, lột vỏ tôm, chừa đuôi tôm lại trang trí cho đẹp mắt, lấy bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh tỏi băm, trộn đều để qua 15 phút cho tôm thấm gia vị.
– Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào, sau đó cho tôm vào xào trên lửa lớn cho tôm chuyển màu đỏ, lấy tôm ra để riêng. Tiếp tục cho phần đậu hà lan vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào vào. Xào cho đậu thấm gia vị, sau đó, cho 1 ít nước lã vào, đập nắp vung cho đậu chín mềm.
– Khi đậu đã mềm, cho nấm vào chảo. Cuối cùng cho tôm vào rồi nêm lại cho vừa ăn.
– Dọn ra dĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm trắng.