Monday, November 18, 2024
Trang chủMẹo vặtKhông nên pha trà vào phích

Không nên pha trà vào phích

Mùa đông giá rét, nhiều người thường pha trà vào phích để giữ cho nước nóng cả ngày. Cách làm này khiến trà kém ngon và mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

7073234_orig

Tốt nhất là nên pha trà vào ấm. Khi đó, các chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, chất thơm, tanin đều hòa tan trong nước chè, đem lại màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Khi bạn pha chè trong phích, do nhiệt độ cao, thời gian bảo quản dài nên mùi thơm trong chè nhanh chóng mất đi, nước chè ít thơm hơn. Chất tanin tan ra nhiều hơn làm nước chè chuyển màu đậm, vị đắng chát mất ngon và nhiều khi khó uống. Các loại vitamin cũng đã bị phân hủy và mất gần hết.

Do đó, bạn nên cho một lượng chè vừa đủ vào ấm, đổ nước đun sôi hãm sau ít phút rồi uống ngay.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT