Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănSúp thịt gà nấm rơm ngọt thơm khó cưỡng

Súp thịt gà nấm rơm ngọt thơm khó cưỡng

Bạn đang tìm món ăn ngon, bổ dưỡng thì đừng bỏ qua món súp thịt gà nấu nấm này nhé! Miếng thịt mềm quyện trong vị ngọt tự nhiên của nước dùng sánh mịn tạo nên vị đậm đà đặc biệt của món súp nóng hổi này.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-1

Nguyên liệu:

+ 10 cây nấm rơm.
+ 1 củ hành tây.
+ 200g thịt đùi gà.
+ 50g bột mì đa dụng.
+ 30g bơ.
+ 2 tép tỏi, băm nhuyễn.
+ 2 nhánh cỏ xạ hương.
+ 1 lá nguyệt quế.
+ 50ml rượu trắng.
+ 200ml kem tươi Whipping cream.
+ 800ml nước dùng gà.
+ Gia vị: Muối và tiêu trắng.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-2

Cách làm:

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-3

Bước 1: Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, và băm nhuyễn.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-4

Bước 2: Cắt bỏ phần cuống của nấm rơm, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-5

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt ráo nước bạn ướp thịt với muối và hạt tiêu đen trong một cái dĩa.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-6

Bước 4: Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, cho thịt gà vào bát bột mì, lăn qua cho bột mì phủ đều lên thịt gà. Ngoài ra, để đơn giản bạn cho thể cho bột mì vào túi zipper rồi cho thịt gà vào xóc đều.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-7

Bước 5: Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi rồi cho bơ vào nấu chảy trên lửa vừa. Khi bơ đã tan hết thì tiếp tục cho hành tây và tỏi vào phi thơm.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-8

Bước 6: Thêm thịt gà, xào đều cho đến khi thịt săn và chuyển sang màu vàng nâu.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-9

Bước 7: Tiếp tục cho nấm rơm và nấu đến khi chín mềm, để món súp có vị thơm và sánh mịn bạn cho ít rượu trắng và bột mì vào nồi, khuấy đều tay để bột không bị bám vào đáy nồi.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-10

Bước 8: Đổ phần nước dùng gà đã chuẩn bị, khuấy đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-11

Bước 9: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi lá nguyệt quế và 2 nhánh cỏ xạ hương. Để lửa vừa và nấu thêm khoảng 30 phút nữa.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-12

Bước 10: Thêm kem tươi whipping cream và tiếp tục nấu thêm 15 phút cho đến khi súp sánh lại. Vớt lá nguyệt quế và cỏ xạ hương bỏ đi nhé!

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-13

Bước 11: Cuối cùng, bạn nêm thêm ít tiêu và muối lại cho vừa ăn. Múc súp ra bát và dùng ngay khi còn nóng.

sup-thit-ga-nam-rom-ngot-thom-kho-cuong-14

Nuconggiachanh chúc các thành công với món súp thơm ngon này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT