Món kho có vị thơm nồng nàn từ nước tương và ngọt mềm từ cà tím, nấm rơm, dùng ăn cùng cơm thật là ngon.
Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím.
+ 500 g nấm rơm hoặc nấm nút.
+ Hành lá, nước tương, giấm.
Cách làm:
Bước 1:
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cho cà tím lên chảo chống dính nướng sơ để khi kho cà không bị nát.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu phi thơm đầu hành và phần nấm.
Bước 3:
Cho cà tím vào xào chung.
Bước 4:
Thêm 4 muỗng nước tương, 1/2 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc hoà chung và trút vào chảo. Bạn có thể cho nấm và cà tím vào tộ để kho riu riu lửa cho thấm gia vị. Sau khi nấm đã chín tắt bếp dọn ra ăn cùng cơm nóng.