Đầu tuần, vào bếp làm ngay món sườn sốt chanh mật ong đậm đà cho cả nhà thưởng thức nhé!
Trong chanh chứa nhiều vitamin C, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong khi mật ong lại chứa nhiều axit amin và vitamin là những dưỡng chất rất tốt cho da. Sự kết hợp hai thành phần trên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại vị chua ngọt đậm đà cho món sườn chiên thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
+ 500g sườn heo.
+ 2 trái chanh.
+ 20g gừng.
+ 2 tép tỏi.
+ 1 ngò rí.
+ 80ml mật ong.
+ 20ml nước tương.
+ 20ml rượu nấu ăn.
+ Một ít mè trắng và muối.
Cách làm:
1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng nạo sạch vỏ, băm nhuyễn. Chanh bổ đôi vắt nước. Ngò rí xắt nhỏ.
2. Cho ít nước vào nồi, đun sôi. Thêm gừng, rượu vào khuấy đều. Sau đó, thả sườn vào chần sơ. Cuối cùng, vớt sườn ra và để ráo.
3. Cho nước cốt chanh và mật ong vào bát, trộn đều.
4. Làm nóng chảo, đổ ít dầu rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm. Cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
5. Đổ ít nước vào nồi, nêm ít nước tương, thêm vài lát chanh rồi đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy kín nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.
6. Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong và một ít muối vào chảo, đảo đều tay cho gia vị quyện đều vào sườn.
7. Cuối cùng, bày sườn rim sốt chanh mật ong ra dĩa, rắc đều ít hạt mè trắng lên và thưởng thức.
Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món sườn sốt chanh mật ong chua ngọt này nhé!