Chả tôm mực kiểu Hàn Quốc với nhiều màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt của tôm, dai dai của mực và thanh tao của nấm sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu:
+ 250g tôm.
+ 150g mực.
+ ½ củ hành tây.
+ ¼ củ cà rốt.
+ Nấm hương.
+ Hành lá.
+ Ớt tươi.
+ 1 quả trứng.
+ Tỏi băm nhỏ.
+ Bột năng.
+ Bột mì.
+ Hạt tiêu.
+ Dầu mè.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm. Mực cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Băm nhỏ nấm, hành tây, cà rốt, ớt, hành lá.
Bước 2:
Cho mực, tôm và trứng vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp nấm, hành tây, cà rốt, ớt và hành lá vừa băm nhỏ vào tô, thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột mì, tỏi băm nhỏ, ½ thìa dầu mè, một chút muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa to, dàn mỏng đều, độ dày khoảng 1-2cm, sau đó dùng 1 chiếc đũa xắn ra thành từng miếng nhỏ.
Bước 5:
Gạt từng miếng nhỏ vừa xắt vào chảo dầu sôi…
Chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là xong!
Thành phẩm:
Vị hải sản tươi ngọt từ mực ống và tôm tươi hòa quyện, kết hợp với nấm, hành tây và cà rốt đem lại hương vị khá lạ miệng. Tôm tươi và mực ống đều là các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, khéo léo biến tấu kết hợp là bạn đã có ngay món mới vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.