Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.
Nguyên liệu:
+ 250g tôm thẻ.
+ Gia vị: 10g lá húng quế, 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 50ml rượu gạo, 3g đường, 1 trái ớt, 1g tiêu xay, 10g hành gừng tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu mè, cho hành gừng tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 2:
Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì bạn rắc ít tiêu, rượu, nước tương và đường vào.
Bước 3:
Thêm ít nước lọc, đảo đều để hỗn hợp tan hết và nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp và rắc ít húng quế lên trên. Trước khi dùng bạn bày tôm ra đĩa và trang trí thêm ít húng quế tươi cho đẹp mắt.
Thành phẩm:
Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.
Chúc bạn ngon miệng!