Đọt su có hương vị rất thích hợp làm món xào với thịt bò. Đặc biệt màu xanh khi xào vừa chín tới của đọt su rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 1 bó rau đọt su su tươi.
+ 200gr thịt bò.
+ Gia vị: nước nắm, muối, tỏi, tiêu.
+ Dầu ăn.
Cách làm:
Đọt su ngắt đoạn vừa ăn, tước bớt chỗ xơ, phần lá dùng 2 bàn tay vo sơ, sau đó rửa sạch. Thịt bò xắt lát mỏng, tỏi đập dập.
Đun sôi nước cùng một ít muối, sau đó cho đọt su vào luộc sôi lại, vớt ra để ráo.
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào, cho một ít nước mắm và tiêu vào đảo đều.
Thịt bò gần chín thì cho đọt su vào đảo thêm một lúc là được. Nêm muối, nước mắm vừa ăn.