Phô mai que chiên là một món ăn chơi được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng. Vị béo ngậy của lớp áo bên ngoài phủ đậu phộng hòa quyện cùng lớp phô mai dẻo dai kéo sợi bên trong, được dùng chung với sốt mayonnaise và tương ớt càng làm tăng vị hấp dẫn cho món ăn này.
Nguyên liệu:
+ 200gr phô mai mozzarella hoặc 1 bịch phô mai que bán sẵn.
+ 50gr bột chiên giòn.
+ 1 trứng gà.
+ 50gr đậu phộng rang vàng.
+ 50gr bột chiên xù.
+ Hạt nêm, đường, sốt mayonnaise, tương ớt.
Cách làm:
Phô mai tảng cắt thành từng khúc nhỏ dài chừng 5cm, rộng 1.5cm. Nếu dùng phô mai que sẵn thì cắt đôi cho vừa ăn.
Đánh trứng ra chén, rây ra một lượt cho hỗn hợp bớt lợn cợn.
Đậu phộng giã nhuyễn trộn chung với bột xù.
Cho 1 ít hạt nêm và đường vào bột chiên giòn.
Nhúng từng thanh phô mai qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn.
Tiếp tục lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.
Cho từng thanh phô mai vào hộp, cất tủ lạnh qua đêm hoặc trong vòng 8h để thanh phô mai cứng cáp trước khi chiên.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho từng thanh phô mai vào chiên cho giòn vàng hai mặt là được.
Tiếp tục lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.
Gắp thanh phô mai ra giấy thấm dầu. Dùng chung với tương ớt và sốt mayonnaise.