Thay vì món gà chiên thông thường, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách thêm lá húng quế. Vị thơm đặc trưng của lá húng quế, lại thoang thoảng mùi ngũ vị hương bao bọc miếng gà chiên giòn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 500 gr thịt ức gà.
+ 2 muỗng canh xì dầu.
+ 2 muỗng canh rượu trắng.
+ 1 gói nhỏ ngũ vị hương.
+ 1/4 chén bột bắp.
+ 1 chén bột chiên giòn.
+ Rau húng quế.
Cách làm:
Thịt gà cắt khối vuông như quân cờ, rửa sạch, để ráo. Ngâm gà với xì dầu, rượu trắng, ngũ vị hương. Ướp thịt chừng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho 1 quả trứng đã đánh tan vào trộn đều. Cuối cùng rắc bột bắp vào.
Trải bột chiên giòn ra một đĩa rộng, pha thêm chút bột ngũ vị hương. Cho từng miếng thịt gà vào lăn bột để bột được áo đều lên miếng gà.
Rau húng cắt khúc vừa ăn.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà lăn bột vào chiên giòn. Gà chín vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Đổ bớt dầu trong chảo ra, chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu, cho lá húng quế vào chiên giòn sau đó trút gà trở lại trộn đều với lá húng. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm chút ớt bột ở công đoạn này.