Công thức này sẽ giúp bạn có thể tự làm món chả quế thơm ngon ngay tại nhà thật dễ dàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu:
+ 500gram thịt đùi (bạn chọn thịt có mỡ tí để khi làm chả không bị khô).
+ Tiêu, bột nêm, bột quế, nước mắm.
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch cắt nhỏ sau đó cho vào tủ đá để 30-40 phút cho thịt hơi đông đá.
Đem thịt đi xay nhuyễn.
Phần thịt đã xay nhuyễn cho vào tô nêm cùng 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng nước mắm và tỏi băm (nếu muốn) sau đó trộn đều và tiếp tục cho vào tủ đá 30-40 phút đem ra xay nhuyễn lần 2, lần 3.
Nếu nhà có máy quết thịt, đem đi quết 5 phút là phần thịt sẽ mịn, nếu không cho thịt vào tủ đá và xay lần 4, sau đó dùng tay nhào cho thịt mịn.
Cho thịt vào khuôn ém kĩ xuống, quết phía trên 1/2 muỗng bột quế , 1 muỗng dầu ăn trộn đều. Đem thịt đi nướng ở nhiệt độ 180C trong 30 phút ở rãnh cuối.