Thử làm mới món rau củ bằng cách xiên que áp chảo hoặc nướng than vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ Ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng Đà Lạt: Mỗi thứ 200gr.
+ Hành tây: 1 củ.
+ Mướp tây xanh: 1 trái.
+ Mướp tây vàng: 1 trái.
+ Cà chua bi: 100gr.
+ Đậu bắp: 100gr.
+ Sả: Một muỗng canh.
+ Hành boaro cắt nhuyễn: 1 muỗng canh.
+ Tương ớt: 1 muỗng canh.
+ Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm:
Tất cả củ quả rửa sạch, cắt hình vuông hoặc quân cờ rồi xiên vào các que, sau đó chiên áp chảo lấy ra ngay hoặc nướng vừa trên lửa than.
Sốt nướng: Sả + hành boaro cho lên chảo ít dầu xào đều cho thơm và vàng đều, sau đó cho tương ớt, muối, đường, bột ngọt nêm vừa ăn là được.
Rải nước xốt lên xiên que khi dùng.