Trà đào là món giải khát vừa thanh mát lại rất ngon, phù hợp cho mọi người trong những ngày Xuân ấm áp.
Trong những ngày Tết, việc dùng quá nhiều thức ăn ngọt hay dầu mỡ sẽ khiến cho bạn cảm thấy nóng trong người. Để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày Xuân, hãy cùng chúng tôi làm trà đào thanh mát nhé!
Nguyên liệu:
Đào tươi
– 1 kg đào tươi, chọn trái vừa chín tới
– 500 gram đường
– 500 ml nước
– 1 hộp trà túi lọc hương đào
Cách làm:
Đào sau khi gọt bỏ vỏ, tách ra làm 8 miếng
– Đào mua về rửa và ngâm qua nước muối loãng. Dùng dao gọt bỏ vỏ, tách đào ra làm 6 hoặc 8 miếng tùy thích. Ngâm đào đã gọt với nước lạnh có cho ít đá viên để đào giữ độ giòn, sau đó vớt ra để ráo.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 100 gram đường cùng một ít nước, nấu với lửa riu riu cho đường thành caramel. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, tiếp tục cho tiếp phần đường còn lại và nước vào.
– Nấu nước đường cho sôi lên, cho đào vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp
– Chờ đào nguội, cho vào thố thủy tinh, để vào tủ lạnh mà dùng dần.
Cho đào vào thố thủy tinh, cất trong tủ lạnh dùng dần
Khi chế biến trà đào, ta lấy 1 gói trà cho vào ly pha với chút nước ấm, dùng muỗng khuấy cho trà tan đều. Tiếp tục cho vào ly trà 2 muỗng nước đào ngâm, thêm đá viên và cuối cùng là phần đào ngâm lên trên mặt. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài lá bạc hà cho thơm.
Pha trà vào ly
Cho đá vào ly trà và cuối cùng cho đào ngâm lên trên mặt
Trà đào dùng lạnh sẽ là món giải khát rất ngon và thanh mát cho những ngày Tết khi bạn có quá nhiều tiệc tùng hay dùng nhiều đồ ngọt.
Trà đào giải nhiệt
Hãy thử trổ tài nhé các bà nội trợ.