Món canh cá lóc nấu với cải chua có vị chua thanh còn thịt cá trắng ngần, mềm mại… sẽ là món ăn ngon miệng cho cả nhà trong những ngày đầu năm.
Những ngày Tết vừa qua, chắc ai cũng đã ngán bánh mứt, thịt kho, giò chả… Và để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, chúng tôi xin giới thiệu món canh cá lóc nấu với cải chua vừa lạ miệng lại ngon cơm. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện bữa ăn cho gia đình trong những ngày đầu năm nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món canh cá lóc nấu với cải chua
– Cá lóc: 1 con 800 gram
– Dưa cải: 400 gram
– Cà chua: 3 trái
– Chanh: 1 trái
– Ngò gai, ngò om, húng quế, ớt
– Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm, muối, tỏi, dầu ăn…
Sơ chế:
Món ăn này rất mộc mạc
– Cá lóc làm sạch, rửa qua với nước muối có pha nước cốt chanh. Rửa cá lại với nước sạch, cắt khúc, để ráo.
– Cải chua xắt mỏng
– Cà chua thái múi cau
– Ngò gai, ngò om, húng quế… xắt nhuyễn. Ớt thái lát
– Tỏi bằm nhuyễn
Chế biến:
Cải chua xắt nhuyễn còn cà chua thái múi cau
– Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi tỏi cho thơm. Cho cà chua vào xào sơ. Tiếp tục cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước trong nồi sôi lên, cho cải chua vào nấu với lửa riu riu cho dưa cải ra chất chua. Trong lúc nấu, nêm vào nồi ít đường, muối, nước mắm ngon và bột nêm. Sau cùng mới cho cá lóc vào, nấu đến khi cá chín, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.
– Múc canh ra tô, rắc thêm rau ngò om, ngò gai, húng quế và ớt.
Món canh cá lóc nấu với cải chua
Món canh cá lóc nấu với cải chua có vị chua thanh còn thịt cá trắng ngần, mềm mại… sẽ là món ăn ngon miệng cho cả nhà trong những ngày đầu năm khi mọi người đã ngán thịt mỡ. Món này ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Linh hoạt hơn, bạn cũng có thể lấy vài khứa cá lóc trong phần cá nấu canh đem kho tiêu ăn cùng với món canh này thì bữa ăn gia đình sẽ càng ngon hơn.
Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cá lóc kho tiêu
Chúc tất cả chị em phụ nữ có bữa cơm gia đình thật đầm ấm trong những ngày đầu năm.