Những chiếc bánh cookies này hẳn sẽ làm ngày cuối tuần của cả gia đình thêm vui đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh cookies:
– 150g bột mì + 5g baking soda
– 100g đường
– 113g bơ
– 30g bột cacao + 5g muối
– 1 quả trứng
– 125ml sữa tươi
– 5ml vani
– 12 viên kẹo dẻo marshmallow
Phần sốt chocolate:
– 500g đường
– 60g bơ đun chảy
– 63g bột cacao
– 63ml sữa
– 2ml vani
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm phần bánh cookies, bạn cho bột mì, bột cacao, baking soda và muối vào với nhau.
– Đánh đều bơ và đường cho đến khi thật đều và hơi xốp.
– Thêm trứng, sữa và vani vào hỗn hợp bơ đường này.
– Thêm các nguyên liệu ở bước 1, sau đó trộn đều lên.
– Lót khay nướng bằng giấy nến, dùng muỗng xúc kem xúc từng phần bột nhỏ cho lên khay, mỗi phần cách nhau khoảng 5cm.
– Làm nóng lò ở 180 độ trong 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng trong 10 đến 12 phút.
– Lấy bánh ra khỏi lò, ấn các viên kẹo dẻo marshmallow vào giữa mặt bánh.
– Cho khay bánh vào lò trong 2 phút, sau đó lấy ra rồi để nguội.
– Để làm phần sốt chocolate, bạn trộn đường, bơ, bột cacao, sữa tươi và vani vào với nhau cho đến khi thành hỗn hợp đặc sánh.
– Rưới sốt lên mặt bánh để che phủ phần marshmallow.