Trang chủ Nấu ăn Bánh đúc chiên hải sản

Bánh đúc chiên hải sản

Nguyên liệu

-Bánh đúc : 300g
-Cà rốt : 50g
-Trứng gà : 2 quả
-Tôm sú : 100g
-Mực lá : 100g
-Hành lá
-Tỏi băm
-Ớt băm
-Đu đủ bào
-Đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn
-Nước tương
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men
-Xốt Mayonnaise

banhduchienhaisan

1. Sơ chế

– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành băm nhỏ.Cà rốt cắt sợi.
– Bánh đúc cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 1cm.
– Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch cắt hạt lựu. Ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m đầu hành, 1m tỏi băm. Xào chín hỗn hợp tôm mực, thêm 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, cà rốt, trứng gà và hành lá vào trộn đều.
– Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt, 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men Aji-no-moto®, 1m ớt băm.

2. Chiên

– Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu vào, trải đều 1 lớp bánh đúc, áp chảo khoảng 2 phút. Tiếp tục cho hỗn hợp cà rốt và hải sản vào đảo đều. Đậy nắp chảo chờ 2 phút cho trứng chín, trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục áp chảo cho vàng mặt rồi trút ra dĩa.

3. Cách dùng

Dùng nóng, ăn kèm đu đủ bào, chấm nước tương pha.

Mách nhỏ

– Trộn tôm mực vừa chín tới với xốt Mayonnaise “Aji-mayo” giúp hải sản tăng hương vị và ko bị dai.
– Chiên áp chảo bánh đúc trước giúp bánh đúc có độ giòn và thơm mùi khói.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version