Trang chủ Nấu ăn Bánh gạo chiên kiểu Hàn

Bánh gạo chiên kiểu Hàn

Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

– 200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn
– 1 thìa canh ớt Gochujang
– 1/2 thìa nhỏ ớt bột
– 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
– 1 thìa nhỏ đường
– 1 thìa nhỏ nước lọc
– Tỏi, dầu ăn
– Vừng rang
– Tỏi tây dùng để trang trí
– Bạn có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

banhgaocay

Cách làm:

Bước 1:
– Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

Bước 2:
– Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.

Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.

Bước 4:
– Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

Bước 5:
– Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version