Cùng bí quyết làm được món thịt bò lúc lắc mềm, thơm, đậm vị.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt bò
– 3g hạt tiêu, 5g bột ớt ngọt, 3g bột thìa là, 10g muối
– 5 tép tỏi băm
– 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa)
– 5 chiếc bánh tiêu
– 1/2 quả bơ
– 1 quả cà chua
– 30g phô mai bào
Bước 1:
– Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.
– Trộn đều các gia vị khô với nhau.
Bước 3:
– Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy!
– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.
– Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé!
– Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc.