Nó dẻo dẻo, thơm thơm… ăn mãi không chán…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 260g bột nếp
– 450g đường
– 5g baking soda (không bắt buộc)
– 40g bơ
– 200g chocolate nguyên chất
– 720ml sữa tươi (không đường)
– 8ml vani
– 2 quả trứng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.
– Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!
– Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.
– Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.
– Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
– Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′.
Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng nhé!