Trang chủ Làm bánh Bánh chocolate làm bằng bột nếp

Bánh chocolate làm bằng bột nếp

Nó dẻo dẻo, thơm thơm… ăn mãi không chán…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 260g bột nếp
– 450g đường
– 5g baking soda (không bắt buộc)
– 40g bơ
– 200g chocolate nguyên chất
– 720ml sữa tươi (không đường)
– 8ml vani
– 2 quả trứng

banh-chocolate-24-11Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate nguyên chất, không ngọt nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.

Bước 2:

– Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!

Bước 3:

– Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.

Bước 4:

– Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.

Bước 5:

– Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bước 6:

– Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′.

Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng nhé!

Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha!

Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm!

Ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì hết sảy đó!

Nếu không dùng baking soda thì bánh sẽ thế này đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version