Thử bắt tay làm món đặc sản “không thể không thử” của Malaysia ngay tại nhà xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g bún
– 3 con tôm
– 5 viên cá viên
– 50g đậu hũ chiên
– 100ml nước cốt dừa
– 50g giá
– Gia vị: 20g súp đặc laksa, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, muối, đường
Bước 1:
– Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ.
– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát.
– Tiếp theo là luộc chín tôm.
– Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.
– Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi.
– Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.
– Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút.
– Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.