Trang chủ Nấu ăn Bánh tôm chiên giòn

Bánh tôm chiên giòn

Món chiên giòn ăn ngon với xà lách xoong và cà chua. Nước chấm là tương cà cho trẻ em, tương ớt dành cho người có thể ăn cay. So với hàng quán, món ăn này chế biến tại nhà vừa ngon miệng vừa không quá đắt.

Nguyên liệu :

– Một quả trứng gà
– Một gói bột chiên giòn
– 200 g tôm thẻ loại nhỏ
– Cà chua
– Xà lách và gia vị.

banhtomchiengion

Cách làm:

– Tôm lột vỏ lấy thịt trộn với bột tẩm chiên giòn. Đập quả trứng, dùng cả lòng trắng, cho vào bộn trộn đều. Không nên cho thêm nước vào vì sẽ làm loãng bột. Nếu bột chưa có gia vị, có thể cho vào ít bột nêm và trộn thật đều.
– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng dùng thìa to múc bột và tôm cho vào. Vặn lửa vừa. Chiên vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version