Một số loại thực phẩm có mùi khó chịu, làm cách nào để loại bỏ những mùi không mong muốn này để món ăn hấp dẫn hơn? Mời bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây.
Khử mùi dầu để lâu
Khử mùi tỏi sau khi ăn
Sau khi ăn tỏi, ta uống một cốc sữa bò, mùi tỏi trong miệng sẽ không còn nữa
Khử mùi hôi của thịt lợn
Khử mùi hôi của thịt dê
Muốn khử mùi hôi của thịt dê, bạn bóp thịt với một chút rượu trắng có trộn gừng băm nhuyễn, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Có một cách làm khác, sau khi rửa sạch thịt dê, thái thành miếng, cho vào nồi nước sôi, hòa thêm chút giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25g giấm. Sau khi nước sôi trở lại, lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt, lúc này bạn vớt thịt ra, mùi hôi trong thịt không còn nữa.
Khử mùi tanh của cá
Trước khi rán cá, bạn ngâm cá với một ít sữa bò, sau khi ngâm xong, cá vừa hết mùi tanh lại vừa tăng thêm độ tươi của cá. Ngoài ra, có thể dùng rượu nho đỏ ướp một lúc sau khi mổ và rửa sạch cá, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh.
Cá đồng: trước khi rán, bạn nên cho cá vào ngâm rượu nếp một lúc, sau đó bọc bột để rán, mùi tanh sẽ hết.
Cá chép: dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh của cá. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, bạn sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Bạn dùng kẹp nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, như vậy khi chế biến, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.