Khoai tây ngon, bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Để đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt khi chế biến loại củ này, một vài mẹo vặt sau đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho các bà nội trợ.
Khi gọt
Khử mùi khoai tây đông lạnh
Khi luộc
Để khoai được trắng, mùi vị lại ngon khi luộc, bạn nên cho vài giọt chanh vào nồi nước luộc khi bắt đầu sôi. Cũng theo cách đó, nếu như bạn muốn khoai tây được trắng khi chế biến các món ăn khác nhau, ngay khi gọt khoai xong, bạn hãy ngâm ngay vào nước lạnh đã có vắt vài giọt chanh.
Nếu bạn cho vào nồi luộc một ít sữa bò, khoai vừa thơm mà lại không bị vàng.
Khi xào
Khi làm món trộn hoặc salad
Bạn phải luộc chín khoai, để khoai chín không bị bở nát, không giữ được hình dạng, bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc dấm vào nồi trong khi luộc.
Ngoài ra, muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở khi nấu, chiên, bạn nên ngâm qua nước có pha chút muối.
Còn một điều bạn cũng nên lưu ý, không nên để chung khoai tây với khoai lang, vì nếu khoai lang không bị cứng ruột, khoai tây cũng dễ bị nảy mầm, có hại cho sức khỏe.