Trang chủ Nấu ăn Bí quyết làm bánh phở tươi bằng chảo

Bí quyết làm bánh phở tươi bằng chảo

Chỉ cần có bột gạo, bột năng và bột tàn mì, bạn có thể làm ra bánh phở siêu ngon tại nhà rất dễ dàng.
Nguyên liệu:

– 400gr bột gạo

– 30gr bột năng

– 30gr bột tàn mì (làm bánh phở dai)

– 15gr bột nếp

– 1 lít nước hoặc hơn 1 chút

– ¼ muỗng cà phê muối

(Nếu không có bột gạo, có thể dùng bột bánh cuốn bán sẵn, và thêm 30gr bột năng và 15gr bột nếp.

Nếu không có bột tàn mì thì có thể trộn như sau: 200gr bột gạo + 50gr bột năng + 50gr bột nếp. Trộn đều, rây mịn và bỏ vào hũ để dành dùng dần.)

Dụng cụ làm bánh phở gồm chảo phẳng và giá treo bánh, hoặc móc phơi đồ.

lam-banh-pho-tuoi-1
Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thố quậy cho tan, ngâm qua đêm. Sáng chắt nước đổ đi và chế lại lượng nước đã bỏ. Gạn nước trong vài lần cho bột dẻo.


– Khi cho vào chảo và bánh chín phồng lên thì úp ra miếng lưới tròn dùng để cuốn chả giò, hay làm gỏi cuốn.


– Sau đó treo lên giá phơi cho se mặt, sờ vào không dính tay thì cho lên thớt và quét nhẹ một lớp dầu, và chồng cái thứ 2 lên, rồi cái thứ 3 và cuộn tròn rồi cắt, sau đó tách nhẹ là có cọng bánh phở ngay, hoặc cắt vừa ý làm phở cuốn.


Thành phẩm: món phở xào


Hoặc cuốn chung với thịt bò xào và tôm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version