Trang chủ Nấu ăn Bí quyết làm gỏi tôm trộn miến

Bí quyết làm gỏi tôm trộn miến

Nguyên liệu làm cho món gỏi tôm trộn trở nên đặc biệt chính là dầu dừa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g tôm tươi

– 70g miến dong

– 1 quả dưa chuột

– 1 củ cà rốt

– 3-4 tép tỏi

– 2 củ hành tím

– 30ml dầu dừa

– Rau thơm: húng lủi, ngò

– Nước mắm, lạc rang, chanh, đường, ớt

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm miến trong nước cho nở, rồi chần qua nước sôi. Sau khi miến chín, bạn xả lại qua nước lạnh để miến được tơi và giòn.

– Cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.

goi-tom-24-9Bước 2:

– Xắt hành tím thành lát mỏng, cho dầu dừa vào chảo. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi lên cho đến khi miếng hành hơi chuyển màu nâu ở các góc. Lấy hành ra để riêng.

Bước 3:

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch cà rốt và dưa chuột rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trộn muối vào phần cà rốt, sau đó vắt thật ráo để cà rốt được giòn.

Bước 4:

– Băm hoặc giã nhỏ lạc rang.

Bước 5:

– Cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào tô, pha loãng một chút với nước. Thêm đường, ớt, tỏi và vắt chanh vào, nêm nếm sao cho vừa miệng.

Bước 6:

– Chiên cho tôm vàng đều 2 mặt.

Bước 7:

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng rau thơm rồi rưới nước mắm đã pha lên trên và trộn đều.

Món gỏi tôm trộn có hương vị đặc biệt đã hoàn thành rồi!

Vị chua, ngọt vừa miệng nên rất dễ ăn…

Cộng thêm hành phi và lạc rang sẽ càng làm cho món ăn thơm ngon hơn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version