Nguyên liệu làm cho món gỏi tôm trộn trở nên đặc biệt chính là dầu dừa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g tôm tươi
– 70g miến dong
– 1 quả dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– 3-4 tép tỏi
– 2 củ hành tím
– 30ml dầu dừa
– Rau thơm: húng lủi, ngò
– Nước mắm, lạc rang, chanh, đường, ớt
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm miến trong nước cho nở, rồi chần qua nước sôi. Sau khi miến chín, bạn xả lại qua nước lạnh để miến được tơi và giòn.
– Cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.
– Xắt hành tím thành lát mỏng, cho dầu dừa vào chảo. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi lên cho đến khi miếng hành hơi chuyển màu nâu ở các góc. Lấy hành ra để riêng.
– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch cà rốt và dưa chuột rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trộn muối vào phần cà rốt, sau đó vắt thật ráo để cà rốt được giòn.
– Băm hoặc giã nhỏ lạc rang.
– Cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào tô, pha loãng một chút với nước. Thêm đường, ớt, tỏi và vắt chanh vào, nêm nếm sao cho vừa miệng.
– Chiên cho tôm vàng đều 2 mặt.
– Cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng rau thơm rồi rưới nước mắm đã pha lên trên và trộn đều.