Trang chủ Nấu ăn Bò cuộn kim tiền và chả giò

Bò cuộn kim tiền và chả giò

Cùng làm món ăn “2 trong 1” hấp dẫn này cùng đầu bếp chiến thắng tập 10 Đầu Bếp Đỉnh Nguyễn Quốc Huy nhé!

1. Bò cuộn kim tiền

Nguyên liệu:

– Thịt bò phi lê (Việt Nam)

– Giò sống

– Xúc xích heo

– Mè trắng

– Mật ong

– Dầu hào

– Ngũ vị hương

– Tỏi tươi

– Tương ớt

Chế biến:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp gia vị các loại

– Trải thịt ra lá chuối, cho giò sống lên mặt & xúc xích ở giữa

– Cuốn tròn, bọc giấy bạc & hấp chin

top_chef

2. Chả giò

Nguyên liệu:

– Tôm thẻ

– Giò sống

– Bánh đa nem

– Tỏi tươi

– Mỳ sợi filo

– Bơ lạt

– Trứng gà

– Dầu mè

– Tiêu sọ trắng

– Bột ngọt

– Hành tím

Chế biến:

– Trộn đều toàn bộ giò sống, tôm xay, tỏi tươi băm nhuyễn, trứng gà & gia vị

– Trải bánh đa nem, thoa lòng trứng & cho hỗn hợp trộn sẵn vào cuốn tròn

– Chiên sơ bộ phần nhân cuốn, vớt ra để nguội tiếp tục cuốn với mỳ sợi filo & chiên lần 2 với bơ lạt

* Trình Bày:

– Chả giò & Bò cuộn kim tiền chia đều trong dĩa chữ nhật dùng kèm với tương ớt & sốt mayonnaise

Đánh giá bài viết
Exit mobile version