Trang chủ Nấu ăn Bò nấu sốt vang

Bò nấu sốt vang

Nguyên liệu

Thịt bò bắp: 1kg

Rượu vang đỏ: 100ml

Hành khô, hoa hồi, quế chi

Cà chua, tỏi

Bột mì, hạt tiêu, nước mắm

sot_vang

Cách làm

Thịt bò rửa sạch thái miếng bằng ½ bao diêm, mướp mắm, tiêu, rượu vang để ngấm.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập. Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, băm nhỏ.

Đun mỡ nóng già, bỏ hành tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào săn, thêm ít nước sôi, đậy vung, đun đến khi thịt chín nhừ.

Hoa hồi, quế chi gói vào miếng vải túm chặt, ninh cùng thịt.

Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua vào đảo đều, rồi cho ít nước lã vào, đun kỹ, lọc lấy bột đổ ra bát.

Cho chảo sạch lên bếp, cho mỡ vào chảo, xào vàng bột mì, đổ nước cà chua vào, đun kỹ. Cho một chút nước mắm và đường. Khi thịt đã chín nhừ, cho sốt cà vào đun cho tới khi sền sệt, gắp gói hoa hồi, quế chi ra. Cho nốt số rượu còn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc nồi sốt vang ra, ăn nóng.

Món này có thể ăn với cơm, bánh mì hay phở đều ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version