Trang chủ Nấu ăn Bông cải chiên xù cho ngày ăn chay

Bông cải chiên xù cho ngày ăn chay

Đây là món ăn chơi, bông cải được phủ lớp bột giòn giòn mang một hương vị bùi bùi, béo béo, ăn rất ngon miệng. Bắt tay thực hiện ngay nhé.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_1

Nguyên liệu

– 2 cái bông cải trắng
– 2 quả trứng
– Bột chiên giòn
– 3 muỗng canh sữa tươi
– Bột chiên xù
– Sốt mayonnaise
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đập trứng vào tô rồi trộn với sữa tươi.

Bước 2: Luộc bông cải chín với chút xíu muối cho mềm.

Bước 3: Cắt bông cải thành từng bông nhỏ. Nhúng từng bông vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó tẩm bột chiên xù.

Bước 4: Chiên bông cải tẩm bột trong dầu nóng. Để lửa nhỏ để bột bên ngoài bông giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt.

Bày bông cải ra đĩa dùng nóng với sốt mayonnaise.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version