Trang chủ Nấu ăn Cá thu chiên sốt cà, đậm đà ngon cơm

Cá thu chiên sốt cà, đậm đà ngon cơm

Chỉ trong thời gian ngắn tôi đã hoàn tất món cá thu chiên sốt cà thơm ngon, bắt mắt.

Tôi có cô em nhà ở cạnh biển nên mỗi khi có thứ gì ngon là cô ấy liền gửi vào để gia đình tôi cùng thưởng thức. Có hôm là những con mực tươi ngon, lúc thì mấy ký tôm sú biển, cũng có khi là những con cá nục, cá bạc má… còn tươi xanh. Như hôm qua, khi tôi đang làm việc, cô ấy gọi điện báo: “Em thấy cá thu ngon quá nên đã mua, đóng thùng gửi cho chị rồi. Chiều chị ghé nhà xe mà nhận hàng nha”. Vậy là buổi chiều, tôi tranh thủ ghé qua chỗ nhà xe quen, khệ nệ chở cá về khi trời đổ cơn mưa. Về nhà, tôi lục tủ lạnh, thấy còn mấy quả cà chua liền nghĩ ngay đến món cá thu chiên sốt cà thơm ngon cho cả gia đình. Tôi bắt tay vào bếp và cách làm như sau:

Nguyên liệu:

Cá thu

– Cá thu: khoảng 500 gram

– Cà chua: 3- 4 quả

– Tỏi, hành, ngò

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu…

Hành, ngò

Sơ chế:

– Cá thu rửa sạch để ráo nước

– Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu

– Tỏi bằm nhuyễn. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc.

Cà chua xắt hạt lựu

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp cá ra đĩa.

Chiên cá thu cho vàng đều cả 2 mặt

Dùng chảo đã chiên cá cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào. Nêm thêm gia vị gồm: đường, muối, bột nêm sao cho vừa ăn. Khi cà sôi, nước hơi sánh lại tắt bếp, cho thêm hành ngò vào.

Cà chua làm sốt

Trút sốt cà chua lên thịt cá, rắc thêm ít tiêu.

Chỉ trong thời gian ngắn tôi đã hoàn tất món cá thu chiên sốt cà thơm ngon, bắt mắt. Trong buổi chiều mưa gió, cả gia đình tôi đã dùng cơm nóng với món cá thu chiên mà ai cũng khen ngon. Bởi chúng tôi không chỉ cảm nhận được vị ngon, ngọt từ thịt cá tươi mà còn cả sự ấm áp trong món quà quê mà cô em đã tận tình gửi vào.

Cá thu chiên sốt cà đậm đà ngon cơm

Đánh giá bài viết
Exit mobile version