Trang chủ Nấu ăn Cá thu tươi rim gừng ớt

Cá thu tươi rim gừng ớt

Với món này bạn sẽ tự tin ông xã chẳng còn muốn ra ngoài hàng ăn hay ‘thèm phở’ đâu.ca-thu-rim-gung_18.08.15_01

Nguyên liệu:

– Cá thu tươi: 1 con nhỏ hoặc vài khúc cá to
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Ớt sừng: 3 quả
– Nước mắm: 3 thìa nhỏ
– Đường: 2 thìa nhỏ
– Dầu ăn: 100 ml
– Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
– Bột canh: 2 thìa nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp cùng chút bột canh.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.

Bước 3: Trong lúc chờ cá vàng thì làm hỗn hợp nước rim cá:

– 1/2 củ gừng thái lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt thái nhỏ.

– Cho 3 bát con nước vào nồi (hoăc chảo) rộng, cho thêm gừng, ớt, 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi (các bạn có thể nêm nếm thêm cho phù hợp khẩu vị).

Bước 4: Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

ca-thu-rim-gung_18.08.15_01

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version