Trang chủ Nấu ăn Cách làm rau diếp cá trộn thịt bò

Cách làm rau diếp cá trộn thịt bò

cá tuy mùi hơi tanh nhưng lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hãy chịu khó ăn nhiều vào nhé.

rau-diep-thit-bo_18.08.15_01

Nguyên liệu:

– 400 g
– 1 bó rau diếp cá, liều lượng tùy theo thành viên trong gia đình mà bạn có thể tăng giảm rau tùy ý
– 1 quả cà chua
– 2 quả trứng
– 1/2 củ hành tây
– Muối, tiêu, chanh, hành hương, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, trộn một ít hạt tiêu, một thìa canh dầu ăn, một thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái mỏng.

– Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt mỏng.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, trộn vào bát hành tây một ít muối, đường, giấm, và vài viên đá lạnh, để khoảng 10 phút.

Bước 3: Rau diếp cá rửa sạch, để ráo.

Bước 4:  Hành hương thái nhỏ, cho vào bát nhỏ, thêm dầu ăn, đặt bát vào lò vi sóng quay trong vòng 1 đến 2 phút đến khi hành chín thơm. Hoặc bạn có thể phi hành bằng nồi đun ở bếp.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho dầu ăn, xào chín thịt bò, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6: Xếp rau vào đĩa, thêm cà chua, trứng, hành tây, thịt bò. Rưới một ít hành phi thơm ở bước 4 vào đĩa rau. Bạn có thể pha thêm một ít muối, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, nếu rau trộn lên nhạt thì bạn có thể thêm gia vị muối tiêu vào.

rau-diep-thit-bo_18.08.15_01

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version