Trang chủ Nấu ăn Các làm mì Ý sốt thịt băm

Các làm mì Ý sốt thịt băm

Món mì Ý thơm ngon, dễ làm lại vô cùng hấp dẫn này sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho gia đình.

mi-y_25.07.15_8

Nguyên liệu:

– 240g mì Ý
– 60g thịt heo
– 7ml dầu thực vật; 10g muối; 5g đường; 3ml mật ong; 90g sốt cà chua (ketchup); 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn; 5g gừng băm; 5g tỏi băm; lá húng quế

Cách làm:

Bước 1: Thịt băm nhỏ trộn với muối, đường, mật ong, dầu mè, xì dầu, rượu nấu ăn, gừng, tỏi. Ướp một lúc cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với ít muối rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

Bước 3: Sau đó đổ mì ra rồi ngâm trong nước mát.

Bước 4: Đun nóng dầu thực vật trong chảo.

Bước 5: Cho thịt vào xào chín. Thêm sốt cà chua vào.

Khuấy đều trong 2 phút.

Vớt mì ra để ráo nước rồi cho lên đĩa.

Đổ hỗn hợp thịt sốt cà chua lên trên, rắc ít húng quế băm nhỏ là thưởng thức được!

mi-y_25.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt thịt băm!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version