Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh bột lọc khoai lang

Cách làm bánh bột lọc khoai lang

Bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tí, màu sắc thì vô cùng bắt mắt, nhìn đã mê rồi!

Để làm bánh bột lọc khoai lang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 120g bột năng
– 200g khoai lang tím
– 20g nước cốt dừa
– 50g đường kính

Banh-bot-loc_13.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cắt khúc đặt vào nồi hấp, hấp đến khi thấy khoai lang chín bở là được.

Lấy khoai lang ra bát, cho đường và nước cốt dừa vào, dùng thìa gỗ nghiền mịn. Bạn phải cho đường vào luôn trong lúc khoai còn nóng để đường tan hết và quyện vào với khoai.

Nặn khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau.

Bước 2: Đun sôi khoảng 200ml nước nóng, đổ bột năng vào bát, gom thành hình miệng giếng, đổ nước nóng vào giữa, khuấy đều. Đợi bột nguội đôi chút thì dùng tay nhào kỹ để được một khối bột mịn mượt.

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đều nhau, cán bột thành miếng tròn mỏng, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột để thành hình bán nguyệt.

Bước 3: Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả các viên bánh vào.

Khi bánh nổi lên trên mặt nước là đã chín.

Bước 4: Dùng muỗng thủng vớt bánh ra, để lên đĩa. Đợi bánh nguội là có thể dùng được.

Mỗi khi nhắc đến món bánh bột lọc chúng ta thường nghĩ tới món bánh bột lọc tôm thịt, bánh bột lọc là phải mặn, nhưng một lần hãy thử biến tấu làm bánh bột lọc nhân ngọt xem sao nhé! Bánh bột lọc khoai lang tím thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt với nhân tim tím lấp ló trong phần vỏ bánh trong suốt nhìn đã mê rồi!

Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh này!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version