Cách làm món bánh cannoli này không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn và kiên nhẫn một chút thôi!
Cannoli là một trong số những loại bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất của Ý. Món bánh này hầu như sẽ luôn có mặt sau mỗi bữa ăn của người Ý, đóng vai trò là một món tráng miệng quen thuộc và đa dạng.
Để làm món bánh cannoli, bạn sẽ cần:
Phần vỏ:
– 450g bột mì
– 65g bơ
– 8g đường
– 5g muối, 5g bột quế
– 30ml giấm
– 30ml nước
– 1 quả trứng
Phần kem:
– 500ml kem half and half (có thể thay thế bằng heavy cream)
– 100g chocolate chips
– 100g đường bột
– 100g bột ngô
– 1 que quế (tùy ý)
Cách làm bánh cannoli như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn bột mì, đường quế, muối vào trong một tô lớn.
– Thêm trứng gà, giấm, nước vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột được thành một khối mịn, không dính tay.
– Bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút.
– Sau khi bột đã đủ độ lạnh cần thiết, bạn mang ra rồi cán mỏng khoảng 3mm.
– Cắt bột thành những vòng tròn khoảng 12 cm. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn có thể dùng miệng ly hoặc miệng bát nhỏ đều được.
Bước 6:
– Chờ dầu sôi rồi đặt những ống cannoli vào trong nồi. Chiên cho đến khi bánh giòn lại và có màu vàng nâu là được.
– Khi bánh chín, đừng vội lấy các thanh kim loại ra. Bạn nên chờ cho đến khi bánh nguội hơn rồi hẵng từ từ lấy các thanh này ra.
– Trộn đường bột và bột ngô lại với nhau. Đun cách thủy kem trên bếp, từ từ khuấy hỗn hợp đường và bột ngô vào. Thêm cả thanh quế tùy ý để tăng thêm mùi hương, sau đó đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nhân kem đã lạnh, bạn cho vào túi bắt kem rồi bắt vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn.
– Để làm bánh thêm hương vị, bạn đắp thêm chocolate chips ở 2 đầu bánh nữa nhé!