Thịt viên mềm ngon cùng với sốt cà sẽ rất đưa cơm luôn đấy!
Để làm món thịt viên sốt cà, bạn cần:
– 500g thịt xay
– 3 lát bánh mì sandwich
– 30g tỏi xay
– 100g hành tây
– 1 quả trứng gà
– 50ml sữa tươi
– 1 quả cà chua
– Ớt bột, tiêu trắng
– 30g bột mì
– 200ml nước dùng
– 1 lá hương thảo (tùy ý)
– 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra.
– Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào.
– Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30′.
– Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt.
– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10′.
– Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.