Từng miếng cheesecake nhỏ xinh sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm hương vị đầy quyến rũ đấy!
Để làm cheesecake chanh, bạn cần:
– 220g bánh quy (nghiền nhuyễn)
– 50g bơ
– 100g đường
– 230g cream cheese
– 460g whipping cream
– 190g đường bột
– 225ml nước cốt chanh
– 1 quả chanh vàng
– 40ml sữa đặc có đường
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho phần bánh quy đã được bóp nhuyễn vào 1 tô lớn rồi trộn đều cùng với đường.
– Cho bơ vào bát rồi cho vào lò vi sóng để đun chảy. Đặt 1 chiếc khăn ăn lên miệng bát rồi vặn lò trong 10 giây. Sau 10 giây, bạn lấy bơ ra, khuấy đều cho bơ tiếp tục tan rồi lại cho vào lò vi sóng đun tiếp trong 10 giây nữa. Bạn lặp lại như vậy cho đến khi bơ tan hết, mỗi lần cho bơ vào lò vi sóng, bạn thay 1 chiếc khăn ăn nhé!
– Sau khi đun chảy bơ, bạn rót bơ từ từ vào với bánh quy và trộn đều.
– Chuẩn bị sẵn khay bánh, sau đó cho bánh quy vào rồi nén chặt xuống thành 1 lớp.
– Đánh bông whipping cream lên trong 1 tô lớn. Ở 1 tô khác, bạn đánh cream cheese và đường bột đến khi hỗn hợp đặc mịn lại.
– Thêm 1/2 phần whipping cream đã đánh bông vào rồi trộn cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
– Phết hỗn hợp này lên phần bánh quy trong khuôn. Thế là chúng ta đã hoàn thành lớp kem thứ nhất rồi đó!
– Trong 1 tô lớn, bạn trộn đều hỗn hợp gồm sữa đặc có đường, nước cốt chanh, một ít vỏ chanh vàng bào nhuyễn (nếu thích) cho đến khi đặc quyện lại.
– Rót hỗn hợp này lên trên lớp kem thứ nhất và dàn đều cho đẹp mắt. Cuối cùng, bạn phết phần whipping cream còn lại lên trên cùng.