Trang chủ Nấu ăn Thêm một công thức phở xào Thái

Thêm một công thức phở xào Thái

Món phở xào này có công thức đặc biệt đơn giản, rất vui miệng cho bữa ăn đấy!

Để làm phở xào, bạn cần:

– 225g thịt thăn heo
– 250g cải làn
– 300g bánh phở tươi
– 1 quả trứng
– 2 tép tỏi
– Gia vị: nước mắm, dầu hào, dầu mè, giấm gạo, tiêu đen

Cách làm món phở xào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch cải làn, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

pho-xao-thaiBước 2:

– Xắt thịt heo thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Ướp thịt với xì dầu trong khoảng 15’.

Bước 4:

– Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu: cải làn, thịt, bánh phở, tỏi băm và trứng gà.

Bước 5:

– Đầu tiên, để xào phở, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho rau cải vào xào đến khi rau vừa chín thì lấy ra để riêng.

Bước 6:

– Tiếp theo, bạn cho bánh phở và dầu hào vào rồi đảo đều cho đến khi mềm.

Bước 7:

– Trong một chảo khác, bạn cho thịt heo vào xào sơ cho chín, sau đó gạt thịt ra 1 góc rồi đổ trứng vào rán như trong hình. Khi trứng hơi chín ở mặt dưới, bạn dùng đũa đánh tan trứng ra nhé!

Bước 8:

– Sau đó, cho cải làn và thịt vào với phở và đảo đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm giấm, nước mắm và xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món phở xào kiểu Thái đã hoàn tất rồi!

Món phở xào có nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần nêm nếm ngon là được.

Công thức phở xào này có thể áp dụng cho những bữa ăn trưa không có nhiều thời gian nấu nướng nữa đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version