Thử mang một chút phong cách ẩm thực Ấn Độ vào món gà rán thường ngày xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g thịt gà
– 1 mớ rau mùi (ngò)
– 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt
– 1/2 hộp sữa chua
– 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát.
– Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.
– Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20′.
– Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.
– Để thịt gà ráo nước.
– Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi.