Bạn muốn làm mới món bánh chocolate hay brownie thông thường? Thử ngay công thức cực dễ dưới đây nhé!
Chẳng ai có thể từ chối hương vị ngọt ngào của chocolate cả. Đó cũng là lí do bánh chocolate trở thành món tráng miệng phổ biến và được yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn đã chán ngán các công thức từ chocolate quen thuộc, hãy thử kết hợp công thức kem trứng custard béo ngậy với chocolate dưới đây nhé!
Để làm bánh chocolate, bạn cần:
– 150g bột mì
– 100g bột cacao
– 350ml sữa tươi không đường
– 30ml café đen
– 5ml tinh chất vanilla
– 4 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
– 113g bơ lạt (đun chảy)
– 210g đường
– Một ít giấm trắng
Bước 1:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
– Trước tiên, các bạn cần trộn các nguyên liệu khô lại với nhau (trừ đường).
– Sau đó, bạn cho lần lượt sữa tươi, cafe đen, vani, lòng đỏ trứng gà và bơ đun chảy vào trộn với hỗn hợp bột ở trên.
– Đánh lòng trứng trắng với đường đến khi bông cứng (stiff-peak): nhấc que đánh lên thấy kem cứng, không rung rinh. Trong quá trình đánh, bạn cho khoảng 4 giọt giấm để trứng được ổn định hơn.
– Chia lòng trắng trứng thành 3-4 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp bột theo kĩ thuật fold: dùng thìa dẹt hất hỗn hợp lỏng phủ lên lòng trắng trứng, khoảng 10-15 lần, động tác nhẹ nhưng dứt khoát, không đập hay khuấy lòng trắng.
– Cho bánh vào khuôn chống dính hoặc có lót giấy nến, nướng khoảng 50-60 phút, tới khi bánh phồng, bề mặt hơi nâu và có lỗ nhỏ li ti.
– Dùng khuôn cắt bánh thành hình bạn muốn. Sau cùng, bạn rắc đường lên mặt là chúng ta có thể thưởng thức rồi!