Nhâm nhi chiếc bánh này với môt ly trà nóng vào buổi sáng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250g bột mì
– 200 – 250g đường (tùy vào độ hảo ngọt của bạn nhé!)
– 120g đường bột
– 2g muối
– 30g bơ để mềm
– 5ml vani
– 60g chocolate đen đun chảy
– 2 quả trứng
– 2g bột nở (baking powder)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho bơ, đường xay, vanilla và chocolate đun chảy đã để nguội vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng trộn đều lên.
– Cho lần lượt 2 quả trứng vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
– Thêm bột mì, muối và baking powder vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều.
– Dùng phới quết gọn phần bột lại, bọc giấy nylon thực phẩm lên miệng tô và cho bột vào tủ lạnh trong 3 giờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
– Chuẩn bị sẵn khay nướng và lót giấy nến lên trên.
– Khi bột đã cứng, viên bột lại thành từng viên tròn rồi lăn qua đường bột.
– Xếp các viên bột thành từng hàng trên khay nướng, mỗi hàng cách nhau từ 3-5cm.
– Để chuẩn bị nướng bánh, mình làm nóng lò ở 180 độ. Sau đó, cho bánh quy vào nướng trong vòng 10-12 phút là hoàn thành rồi.